Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng có tốt không?

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng có tốt khôngan toàn với sức khỏe người dùng không? luôn là câu hỏi mà bất cứ bà nội trợ nào cũng băn khoăn trước hàng loạt thương hiêu nước mắm trên thị trường hiện nay. Vì Vậy, Hãy cùng công ty Nước Mắm Nam Ô Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nước mắm Nam Ô Đà Nẵng có màu sắc hấp dẫn, vị ngọt thơm nồng là nét đặc trưng quen thuộc trên mâm cơ gia đình người Việt bao năm qua. 

Quy trình làm nước mắm Nam Ô Đà Nẵng

Cách làm nước mắm Nam Ô Đà Nẵng ngon trước tiên phụ thuộc vào việc chọn nguyên liệu. Bạn cần lưu ý cách chọn nguồn nguyên liệu như sau:

Cá cơm tươi sau khi đánh bắt sẽ được chọn lọc thật kỹ, sau đó đem rửa sạch, rồi đem trộn với muối biển theo tỷ lệ 3:1, tức là 3 tấn cá cơm sẽ được trộn đều với 1 tấn muối biển. Đây là công thức theo tỷ lệ pha trộn cá và muối truyền thống vô cùng hoàn hảo được cha ông ta đúc kết qua bao năm, và truyền lại cho con cháu ta.

Cá muối sau khi trộn được cho vào thùng chượp bằng gỗ. Thùng chượp được làm bằng gỗ lời bời và gia cố bằng những sợi “dây” to làm bằng cây mây rừng. Ở công đoạn đòi hỏi người làm nghề phải thật sự kiên nhẫn, khi cá và muối được ủ yếm khí trong thùng gỗ suốt từ 12-15 tháng, không đánh nát hay khuấy đảo. Trong suốt thời gian ủ, người làm nghề vẫn luôn cần mẫn kiểm tra, đánh giá chất lượng nước mắm trong từng thùng, để đảm bảo chất lượng nước mắm cốt luôn ổn định, đạt chuẩn.

Sau từ 12-15 tháng chăm sóc chượp sẽ chín, nước bổi kéo rút ra có mùi thơm nồng, trong cẩn, màu vàng rơm đến cánh gián. Những giọt nước mắm đầu tiên này được gọi là mắm nhỉ hay mắm cốt, những đợt sau gọi là mắm nhất, mắm nhì… Nước mắm cốt có thể ăn ngay hoặc pha với mắm nhất, mắm nhì để tạo ra những loại nước mắm chất lượng thấp hơn.

Với những đặc điểm rất riêng của nước mắm Nam Ô Đà Nẵng thế này, thì đây thực sự là một đặc sản Đà Nẵng tuyệt vời cho sức khỏe gia đình bạn, để bạn có thể mua về cho gia đình mình dùng và gửi tặng, người thân, bạn bè.

Gía nước mắm Nam Ô Đà Nẵng: Nước mắm Nam Ô nhỉ cá cơm ( loại 6 chai x 250ml): 195.000đ

Nếu muốn có những chai nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng làm quà, có hương vị thơm ngon để thưởng thức thì hãy liên hệ với làng nghề nước mắm Nam Ô. Nhiều người thắc mắc mua nước mắm Nam Ô ở đâu thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. 

Hy vọng, qua bài viết nước mắm Nam Ô Đà Nẵng có tốt không? Chúng tôi chúc các chị em nội trợ sẽ chọn được loại nước mắm tốt cho sức khỏe của mình và người thân. Nếu muốn có những chai nước mắm Nam Ô đặc sản Đà Nẵng làm quà, có hương vị thơm ngon để thưởng thức thì hãy liên hệ với làng nghề nước mắm Nam Ô. Nhiều người thắc mắc mua nước mắm Nam Ô ở đâu thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới:

Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô
Địa chỉ: P Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0825 268 268
​Website: www.nuocmamnamo.com

 

 

Chia sẻ: