Nước mắm nguyên chất tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Nước mắm nguyên chất tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Nước mắm nguyên chất tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Những điều về nước mắm nguyên chất tại Đà Nẵng mà bạn chưa biết

Nước mắm là gia vị cần phải có trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam, đặc biệt trong từng bữa cơm gia đình,lúc nào cũng cần phải có để đảm bảo chất dinh dưỡng, cũng như cho món ăn thêm hấp dẫn và bắt mắt hơn. Nhưng bên cạnh đó, chắc hẳn nước mắm cũng phần nào cũng có những điểm khuyết của chúng, nào chúng ta hãy cùng Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô tìm hiểu xem điểm khuyết của nước mắm nguyên chất đó là gì nhé!

Thế nào gọi là nước mắm nguyên chất?

Nước mắm nguyên chất còn có tên gọi khác là nước mắm nhĩ. Là loại nước mắm được làm từ hai thành phần là cá cơm và muối. Thời gian ủ kéo dài lên đến cả năm, nên nước mắm có hương vị thơm ngon tự nhiên. Quá trình ủ nước mắm trải qua rất nhiều công đoạn cầu kỳ, tỉ mỉ. Yêu cầu người thợ làm mắm phải có kinh nghiệm, lành nghề thì mới cho thể cho ra được những giọt nước mắm nguyên chất ngon nhất.

» Xem thêm: NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT LOẠI 1, CHAI NHỰA (1 LIT )

Lợi ích nước mắm nguyên chất

Nguyên liệu cá cơm và muối

Nước Mắm Bà Quý

Bất cứ loại cá nào cũng sử dụng để làm nước mắm, nhưng người sản xuất nước mắm truyền thống chỉ sử dụng cá cơm làm nguyên liệu. Cá cơm có chục loại, nhưng chỉ có Sọc Tiêu, Cơm Ðỏ và Cơm Than là chất lượng nước mắm cao nhất.

Cá cơm trộn tươi trên tàu. Mùa đánh bắt là từ tháng 7 đến tháng 12. Khi lưới cá vừa được kéo, cá sẽ được vớt bằng vợt, bỏ tạp chất. Sau đó, rửa bằng nước biển, trộn ngay với muối với tỷ lệ 3:1. Và đưa xuống hầm tàu. Trộn cá tươi như vậy giữ cho cá không bị phân huỷ, nước mắm có hàm lượng đạm cao nhất, không có mùi hôi.

» Tham khảo thêm: NƯỚC MẮM NGUYÊN CHẤT LOẠI 1 - CHAI THỦY TINH ( 1LIT )

Cá cơm được ướp với muối có hàm lượng tạp chất thấp. Muối được lưu kho hơn 3 tháng để các muối tạp gốc Canxi và Magiê, vốn tạo ra vị chát trong nước mắm lắng xuống dưới. Khi muối cá, phần muối lắng ở dưới sẽ bị loại bỏ.

Cá được ướp muối gọi là chượp. Khi tàu cá cập bến, được đưa vào thùng gỗ để ủ theo phương pháp gài nén. Quy trình ủ với tiêu chuẩn là 12 tháng, tới 15 tháng. Sau một thời gian, nước mắm mới được rút.

Sự khác biệt của nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng là màu cánh gián đặc trưng, tự nhiên. Sở dĩ màu cánh gián có được là nhờ cách ướp tươi còn máu trong thân cá và thời gian ủ trong thùng gỗ tới 12 tháng.

Nước mắm truyền thống, chế biến tự nhiên – Đảm bảo vệ sinh 

Nước mắm truyền thống được ngâm ủ trong những thùng gỗ lớn bằng gỗ. Cũng có khi thay thế bằng vên hoặc chai do bời lời khó tìm. Kích thước thùng đựng từ 1,5-3m đường kính, cao từ 2-4m, ủ được từ 7-13 tấn cá. Thùng được niềng bằng sợi đai, mỗi sợi bện bằng song mây. 1 thùng có thể dùng tới 60 năm nếu được sử dụng thường xuyên.

Bằng phương pháp kéo rút nước nhất – phơi – đổ lại vào thùng mắm, một số nước mắm có độ đạm cao tới 43N, cao nhất bằng cách chế biến tự nhiên.

» Có thể bạn quan tâm: NƯỚC MẮM RIN LOẠI 1- CHAI NHỰA (12 CHAI)

Hàm lượng chất dinh dưỡng cho cơ thể cao

Trong quá trình lên men nước mắm, đã làm tăng hàm lượng vitamin, phải kể đến là B1, B2, PP và quan trọng là B12. Nước mắm nguyên chất giàu vitamin B12, sắt, nuôi dưỡng tế bào thần kinh và tăng cường tạo máu, cho bạn tinh thần sảng khoái và nhiều năng lượng cho cuộc sống năng động.

Thơm ngon, hương vị đậm đà

Với chất lượng tuyệt vời, hương vị truyền thống và đặc biệt là đẳng cấp của các thương hiệu nước mắm nguyên chất, chắc chắn đem đến những bữa ăn thật thơm ngon đầy ý nghĩa cho các thành viên trong gia đình bạn.

Nước mắm có tác hại không?

Thứ nhất: Nước mắm nguyên chất được chắt lọc từ thùng cá, cho vị rất mặn, mùi nồng đặc trưng. Không phải ai cũng hợp khẩu vị và ăn được. Chính độ đậm đặc cao nên các chị em chỉ dùng nó làm gia vị tẩm ướp những món kho. Nếu để dùng làm nước chấm hàng ngày sẽ mất thêm thời gian để pha chế. Và cần gia giảm độ mặn cho hài hòa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe về lâu dài.

Thứ hai: Đây là loại nước mắm hiếm, quy trình sản xuất ra mất thời gian, công sức, tiền bạc. Nhưng mà chưa chắc sản phẩm đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng trong cả nước.

Thứ 3: Nước mắm nguyên chất có độ đạm rất cao. Và điều này gây ảnh hưởng cho người tiêu dùng nếu sử dụng lâu dài.

Hy vọng người tiêu dùng đã hiểu rõ hơn về gia vị nước mắm nguyên chất. Bên cạnh đó, cũng đã tìm được thương hiệu nước mắm an toàn cho sức khỏe người dùng với gợi ý trong bài viết này.

NƯỚC MẮM BÀ QUÝ LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM NAM Ô

Địa chỉ: P Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0825 268 268
​Website: www.nuocmamnamo.com

Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết cùng chúng tôi.

Chia sẻ: