Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng/Làng Nghề Nước Mắm Nam Ô

Tầm quan trọng của Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng trong nấu ăn hàng ngày
Nước mắm truyền thống (hay còn được gọi là nước mắm nguyên chất, nước mắm cốt) đang dần mất đi vị thế và chỗ đứng của mình trên thị trường khi mà hiện nay, người sử dụng quá ưa chuộng Nước mắm thường. Bởi giá thành của Nước mắm thường rất rẻ và ai cũng mua được, nó phổ biến đến nỗi nhà nhà đều sở hữu, mọi món ăn đều gần như nấu bằng Nước mắm thường. Vậy tại sao nước mắm truyền thống là cần thiết cho mọi nhà khi Nước mắm thường cũng có tác dụng tương tự mà lại rẻ hơn?. Cùng Nước Mắm Bà Quý tìm hiểu xem thông qua bài viết này nhé!
Hiểu sao cho đúng về Nước mắm truyền thống?
 
Nước mắm truyền thống là tên gọi chung cho những loại Nước mắm được làm theo phương pháp thủ công bằng cách ủ chượp cá với muối trong thùng gỗ. Mắm được chắt cốt từ tinh chất cá cơm than và muối được ngâm (ủ) trong các lu/vại/thùng gỗ từ 12-24 tháng. Mắm ủ càng lâu thì lại càng ngon. Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng khi ăn vào có vị mặn đầu lưỡi và ngọt hậu nơi cuống họng, hòa quyện cùng mùi thơm từ thịt cá đã “chín” sau quá trình ủ chượp. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất để phân biệt Nước mắm truyền thống với Nước mắm thường ngày nay.
 
Tầm quan trọng của Nước mắm truyền thống trong nấu ăn hàng ngày
 
Qua hàng năm phát triển, để Nước mắm được ngon hơn nữa, các nghệ nhân đã thử qua nhiều loại hải sản để làm ra nước mắm tươi ngon từ các loại cá cơm hay là cả tôm. Đặc biệt trong số đó chính là Nước mắm cá cơm than đã và đang được ưa chuộng bởi độ thơm ngon, hương vị đậm đà cùng nhiều chất dinh dưỡng mà nó mang lại so với các loại nước mắm làm từ hải sản khác. Chính vì lẽ đó mà nước mắm cá cơm than nổi tiếng là một trong những loại nước mắm ngon và đắt đỏ nhất hiện nay!
 
Để có được chai nước mắm cá cơm than chất lượng cần trải qua quy trình chọn lọc trước khi ủ. Những con cá cơm than to béo tươi sẽ được chọn để rửa sạch và ướp cùng với muối tinh khiết trong vòng 1 năm. Những giọt nước mắm rin sau 12 tháng ủ chượp chính là những giọt nước mắm tươi ngon nhất!
 
Sự xuất hiện và chiếm lĩnh thị trường của Nước mắm thường!
 
Nước mắm thường, giá rẻ xuất hiện chỉ mới chục năm gần đây nhưng đã chiếm lĩnh thị trường bởi giá thành quá rẻ. Hơn nữa, nước mắm thường là dòng nước mắm sản xuất bằng công nghệ pha chế theo quy trình hiện đại. Thời gian sản xuất cực kỳ nhanh chóng, không cần ủ chượp cả 12 tháng ròng như Nước mắm truyền thống tại Đà Nẵng mà vẫn tạo được loại loại gia vị có màu sắc, hương vị lẫn mùi gần giống như nước mắm truyền thống. Thời gian bảo quản cũng lâu hơn do có sử dụng chất phụ gia.
 
Mua Nước mắm truyền thống ở đâu?
 
Tuy Nước mắm thường, giá rẻ dang chiếm lĩnh thị trường nhưng không vì thế mà Nước mắm truyền thống hoàn toàn biến mất và không thể mua được. Hiện nay có rất nhiều hãng nước mắm vẫn còn sản xuất theo cách thủ công để làm ra những chai Nước mắm truyền thống thơm ngon nhất. Đặc biệt trong số đó chính là thương hiệu Nước Mắm Bà Quý
 

 
 
Dòng Nước mắm Bà Quý đều là “Nước mắm rin” được lấy từ nước mắm Nhỉ đầu tiên ra khỏi thùng lều gỗ sau thời gian ủ chượp (từ 12 – 24 tháng). Chính vì vậy mà những giọt Nước mắm lấy ra đều sánh đặc thịt cá, vị mặn nhẹ nơi đầu lưỡi và ngọt hậu nơi cuống họng. Thưởng thức 1 lần trong đời là cứ muốn ăn hoài, ăn mãi vì vị ngon của Nước mắm Bà Quý!
 
Hiện Nước mắm Bà Quý đang có hệ thống chi nhánh trên toàn quốc cũng như cửa hàng Online để bạn có thể mua được Nước mắm truyền thống tại bất cứ đâu! Đặt mua ngay TẠI ĐÂY!

NƯỚC MẮM BÀ QUÝ LÀNG NGHỀ NƯỚC MẮM NAM Ô

Địa chỉ: P Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Hotline: 0825 268 268
​Website: www.nuocmamnamo.com

Chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Chia sẻ: